วันพฤหัสบดีที่ 28 มีนาคม พ.ศ. 2556

ใยอาหารธรรมชาติ ก็ช่วยลดความอ้วนได้นะ

การลดความอ้วนทำได้หลายวิธี อย่างที่เรารู้ ๆ กันอยู่
ก็คือการออกกำลังกาย
การจำกัดอาหารให้มีปริมาณแคลอรี่
ที่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย
แต่ปัจจุบันนี้คนส่วนใหญ่
ต้องการเห็นผลในการลดความอ้วนอย่างรวดเร็ว
จึงพยายามหาทางลดความอ้วนด้วยการกินยาลดความอ้วน
หรือกาแฟลดความอ้วน โดยไม่อยากอดอาหาร
หรือไม่ชอบออกกำลังกาย ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว
ร่างกายของเรานั้นมี เซลล์ไขมันของคุณที่อ้วนซึ่งมีขนาดโตกว่าเซลล์ไขมันธรรมดา
และเซลส์ไขมันนี้จะผลิตฮอร์โมนในกลุ่มของอะดีโปไคน์ ออกมา
และมันก็ได้ชวนให้เพื่อน ๆ ของมันอ้วนตาม
นั่นหมายความว่าในปริมาณอาหารที่เท่ากัน คนปกติกินยังไงก็ไม่อ้วน
แต่คนที่อ้วนกิน น้ำหนักก็ขึ้นได้ เพราะเจ้าฮอร์โมนนี้เองที่จะรีบเก็บเอาสิ่งที่คุณกินเข้าไป
ไปเก็บไว้เป็นไขมัน และ
ในเมื่อเซลล์ไขมันอ้วน ๆ ผลิตฮอร์โมนแห่งความอ้วนออกมาทุกวันก็มีผลให้คนอ้วน ที่พยายามจะลดน้ำหนักนั้น ไม่สามารถผอมลงได้ก็เพราะเหตุนี้เอง


การที่คนเราจะลดน้ำหนักได้อย่างถาวรนั้นควรจะใช้วิธีการลดด้วยธรรมชาติจะุดีกว่า
คือการรับประทานอาหารประเภทไฟเบอร์หรือ เส้นใยอาหาร ที่มีอยู่ในอาหารธรรมชาตินั้น ได้แก่
ธัญพืช 
ผลไม้แห้งแบบไม่มีน้ำตาล
นมถั่วเหลือง
โยเกิ์รต
น้ำผลไม้
กินผัก
ในวันหนึ่ง ๆ เราควรกินเส้นใยอาหารวันละเท่าไหร่
           นักโภชนาการได้แนะนำให้คนเรากินเส้นใยอาหารวันละประมาณ 25-30 กรัม
หลักการง่ายๆ ในการปฏิบัติ เพื่อที่ร่างกายจะได้รับปริมาณเส้นใยอาหารทั้ง 2 ชนิด 
ในสัดส่วนที่เหมาะสม คือ
- ควรกินข้าวเป็นอาหารหลัก โดยเฉพาะข้าวกล้องหรือข้าวซ้อมมือ 
หรือผลิตภัณฑ์จากข้าวที่ไม่ขัดสี เช่น ขนมปังโฮลวีต 
(ซึ่งมีกากใยอาหารมากกว่าขนมปังขาวถึง 3 เท่า)
- กินผักผลไม้ให้มากๆ และกินพืชตระกูลถั่วให้หลากหลาย
- ควรกินผลไม้ทั้งเปลือก เช่น แอปเปิ้ล องุ่น ฝรั่ง
- กินผลไม้สดแทนการดื่มน้ำผลไม้คั้น (
ส้มสด 1 ผล มีกากใยอาหารมากกว่าน้ำส้มคั้นถึง 6 เท่า)
- พยายามกินผักที่กินทั้งต้นและก้านได้ให้มากขึ้น เช่น ผักคะน้า ผักบุ้ง กวางตุ้ง
- เติมถั่วต่างๆ ลงในอาหาร เช่น ในสลัด ต้มจืด หรือแกงต่างๆ
- ดื่มน้ำมากๆ เพราะเส้นใยอาหารจะทำงานได้ดีต้องมีน้ำช่วย
- สำหรับผู้ที่ไม่คุ้นชินกับการกินผักสด ผลไม้มากๆ มาก่อน 
ควรจะเพิ่มปริมาณอาหารที่มีกากใยทีละน้อย 
เพื่อป้องกันไม่ให้ระบบย่อยอาหารเกิดอาการปั่นป่วน

การกินอาหารที่มีเส้นใยมากขึ้น อาจทำให้ท้องอืดเล็กน้อยในระยะแรก 
เพราะในขณะที่ เส้นใยหมักตัวอยู่ในลำใส้ จะทำให้เกิดแก๊สออกมา 
อย่างไรก็ตาม ปริมาณแก๊สในท้อง ขึ้นอยู่กับชนิดของแบดทีเรียในลำใส้ด้วย 
เมื่อกิน อาหารประเภทที่อุดมไปด้วยเส้นใยสักพักหนึ่ง ลำใส้ของเราจะเริ่มปรับตัวได้ 
นอกจากวิธีเพิ่มเส้นใยให้ร่างกายตามตัวอย่างข้างต้นแล้ว 
เส้นใยอัดเม็ดก็ดูเหมือนจะเป็นอีกทางเลือกหนึ่ง แต่ก็ยังไม่ใช่วิธีแก้ปัญหาที่ดีนัก 
เพราะเส้ยใยอัดเม็ดไม่ได้ให้สารอาหารอื่นที่จำเป็นต่อร่างกาย
เช่นเดียวกับการกินอาหารตามปกติ โดยเฉพาะคนที่กินเส้นใยอาหารอัดเม็ด
แทนอาหารปกติ เพื่อลดความอ้วน อาจทำให้เป็นโรค ขาดสารอาหารได้ 
นอกจากนี้ ยังทำให้เกิดลมในท้อง ร่างกายดูดซึมสารอาหารได้น้อยลง 
ยิ่งถ้าดื่มน้ำน้อยด้วยแล้ว อาจทำให้เป็นโรค ลำใส้อุดตัน 
เนื่องจากเส้นใยอาหารมีความสามารถดูดน้ำได้กว่า 15 เท่า 
ถ้าเราดื่มน้ำไม่มากพอ เส้นใยจะดูดน้ำจากลำใส้แทน 
และตกค้าง อยู่ภายในจนเกิดการอุดตัน
มีงานศึกษาวิจัยหลายชิ้นที่ได้พยายามค้นหาประโยชน์ของเส้นใยอาหาร 
จนปัจจุบันได้คำตอบที่แน่ชัดแล้วว่า เส้นใยอาหารช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจ 
โรคความดันเลือดสูง โรคเบาหวาน โรคอ้วน โรคมะเร็งต่างๆ 
โดยเฉพาะโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ และโรคอื่นๆ อีกหลายโรค

- ป้องกันการเกิดโรคระบบทางเดินอาหาร 
อาหารที่มีเส้นใยมากโดยเฉพาะชนิดที่ไม่ละลายน้ำ 
มีคุณสมบัติเป็นยาถ่ายหรือยาระบายที่ดี เนื่องจากเส้นใยอาหารชนิดนี้
จะดูดซับน้ำมากกว่าน้ำหนักของมันหลายเท่าขณะผ่านระบบทางเดินอาหาร 
ซึ่งก็จะกลายเป็นกากอาหารที่มีความอ่อนนุ่ม แล้วเคลื่อนตัวอย่างรวดเร็ว
เข้าสู่ระบบทางเดินอาหาร ผ่านไปตามลำไส้ และถูกขับถ่ายออกจากร่างกาย
- ป้องกันและช่วยควบคุมโรคเบาหวาน 
เส้นใยอาหารชนิดละลายน้ำได้ มีคุณสมบัติที่ทำให้อาหารอยู่ในกระเพาะได้นานขึ้น 
จึงทำให้รู้สึกอิ่มได้นานกว่า ขณะเดียวกันยังช่วยให้ร่างกายดูดซึมน้ำตาลกลูโคส
เข้าสู่กระแสเลือดช้าลงด้วย เป็นการช่วยปรับระดับน้ำตาลให้คงที่
- ป้องกันโรคหลอดเลือดหัวใจอุดตัน 
จากการศึกษาพบว่า เส้นใยอาหารที่ละลายน้ำได้มีบทบาทสำคัญในการลดปริมาณ
โคเลสเตอรอลในเลือด โดยที่เส้นใยอาหารชนิดนี้จะเข้าไปรวมตัวกับโคเลสเตอรอล 
ทำให้โคเลสเตอรอลบางส่วนไม่ถูกดูดซึมในลำไส้เล็ก แต่ถูกกำจัดออกจากร่างกายไป
พร้อมกับกากอาหารอื่นๆ
- ช่วยควบคุมน้ำหนัก สำหรับผู้ที่อยากมีรูปร่างดี น้ำหนักมาตรฐาน 
การกินอาหารที่มีเส้นใยอาหารมากจะช่วยควบคุมน้ำหนักได้ง่ายขึ้น 
เพราะคุณสมบัติที่อุ้มน้ำของเส้นใยชนิดที่ไม่ละลายน้ำ จะทำให้รู้สึกอิ่มได้นาน 
แต่ได้รับพลังงานลดลง

ผลพลอยได้ที่สำคัญจากการกินผักผลไม้มากๆ คือ 
สุขภาพร่างกายที่แข็งแรง กระฉับกระเฉง ผิวพรรณสดใสและแก่ช้า 

ถ้าไม่มีเวลาทานผักผลไม้ก็ทานเส้นใยอาหารที่สกัดจากธรรมชาติแทนก็ได้
ให้หาสารเส้นใยอัดเม็ดมากินครั้งละ 4 เม็ดวันละ 3 เวลาก่อนอาหารเนื่องจากไม่ได้ห้ามการกินอาหารกลุ่มไขมันสูง ก็ไม่ว่ากัน
แต่ต้องกินสารอาหารเส้นใยไปซับเอาน้ำมันเหล่านี้ออกทิ้งเป็นกากอาหาร
เพื่อเป็นการขับสารพิษออกมาทางลำไส้


Épousée SRIM เอปูเซ่ สริม - ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร เพื่อการควบคุมน้ำหนัก และกระชับสัดส่วน


วิธีใช้ เอปูเซ่สลิม คือรับประทานก่อนอาหาร 1 หรือ ครึ่งชั่วโมง พร้อมดื่มน้ำตามมาก ๆ
โดยเส้นใยอาหารจากสารสกัดกระบองเพชร จะพองฟูเต็มกระเพาะ และไปคอยดูดซับไขมัน
และขับไขมันออกมา

สนใจสินค้า  โทร 0832628713 คุณนนท์

ส่วนประกอบที่สำคัญ











ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น