คาวาริ เครื่องดื่มสมุนไพร
ที่ป้องกันไข้หวัดใหญ่ 2009 เชื้อมะเร็ง เบาหวาน เอดส์ โรคภูมิแพ้
เบาหวาน ความดันและโรคร้ายต่างๆ
เครื่องดื่มสมุนไพร คาวาริ (kawari)
จัดอยู่ ในประเภทของโมเลกุลอาหารที่ไม่ถูกย่อยในทางเดินอาหารหรือที่เรียกว่า Prebioties
ทำหน้าที่กระตุ้นการเจริญเติบโตของแบคทีเรียบางชนิดในลำไส้ใหญ่ที่เรียกว่า Probioics
ซึ่งเป็นจุลินทรีย์ที่มีชีวิตและเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกาย
Probioics จะทำหน้าที่ควบคุมและทำลายเชื่อโรคและจุลินทรีย์ที่ไม่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย
ช่วยปรับระบบการทำงานของอวัยวะต่างๆ ภายในร่างกายให้เป็นปกติ
เสริมสร้างภูมิคุมกันโรคและสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง
ทำหน้าที่กระตุ้นการเจริญเติบโตของแบคทีเรียบางชนิดในลำไส้ใหญ่ที่เรียกว่า Probioics
ซึ่งเป็นจุลินทรีย์ที่มีชีวิตและเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกาย
Probioics จะทำหน้าที่ควบคุมและทำลายเชื่อโรคและจุลินทรีย์ที่ไม่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย
ช่วยปรับระบบการทำงานของอวัยวะต่างๆ ภายในร่างกายให้เป็นปกติ
เสริมสร้างภูมิคุมกันโรคและสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง
สรรพคุณ ของ เครื่องดื่มสุมนไพร KAWARI (คาวาริ)
.ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันในร่างกายให้มีปริมาณและประสิทธิภาพมากขึ้น
.ช่วยฟื้นฟูสภาพร่างกายของผู้ป่วยให้แข็งแรงได้รวดเร็วขึ้น
.ช่วยปรับสภาพสมดุลของระบบไหลเวียนของโลหิต ลดระดับคลอเรสเตอรอล ไตรกลีเซอไรด์
และความดันโลหิต บรรเทาอาการโรคหัวใจและเบาหวาน
และความดันโลหิต บรรเทาอาการโรคหัวใจและเบาหวาน
.ช่วยขับล้างพิษที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย
.ช่วยลดภาวะเสี่ยงต่อโรคหลอดเลือดแข็งตัว
.ช่วยลดภาวะเสื่ยงต่อโรคภายในช่องท้องทั้งระบบ
.ช่วยเสริมสร้างฮอร์โมน และกระตุ้นการเจริญของเส้นผม
.ช่วยให้ระบบประจำเดือนเป็นปกติและลดอาการปวดประจำเดือน
.ช่วยขับน้ำคาวปลาหลังคลอดบุตร และช่วยให้มดลูกกระชับ เข้าที่
.ช่วยให้ผิวพรรณดูสดใส เปล่งปลั่ง
.ช่วยควบคุมและเหนี่ยวรั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็ง
.ช่วยลดความเครียดทำให้ นอนหลับสบาย
.ช่วยลดน้ำตาลในเลือด
.ต้านเชื้อรา และแบคทีเรียหลายชนิด
คาวาริประกอบด้วยสมุนไพร
คาวตอง หรือ พลูคาว (Houttuynia cordata Thunb)
ปัญจขันธ์ หรือ เจียวกู่หลาน (JIAOGULAN)
กระชายดำ (Kaempferia pafiflora)
เห็ดหลินจือ
และ สมุนไพรอื่นๆ
ผักคาวตอง หรือผักพลูคาว
เป็น สมุนไพรพื้นบ้านของไทย ใช้รักษาไข้หวัดนก-ไข้หวัดหมู หรือไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ 2009มีคุณสมบัติห้ามเอนไซน์ "Neuraminidase" ทำงานทำให้ไวรัสแบ่งตัวออกมาจากเซลล์ที่ติดเชื้อไม่ได้
ผักคาวตองหรือผักพลูคาว" เป็นสมุนไพรพื้นบ้านของไทยและประเทศในเอเชียตะวันออกและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มานาน เช่น จีน เกาหลี ญี่ปุ่น เวียดนาม กัมพูชา ลาว อินโดนีเซีย มีประโยชน์ในด้านการรักษาโรค
ใช้ในการลดไข้ ขจัดสารพิษ รักษาแผลในกระเพาะอาหาร นอกจากนี้ยังพบว่าสามารถสร้างภูมิคุ้มกันในผู้ป่วย
"เอซไอวี"ได้อีกด้วย
ใช้ในการลดไข้ ขจัดสารพิษ รักษาแผลในกระเพาะอาหาร นอกจากนี้ยังพบว่าสามารถสร้างภูมิคุ้มกันในผู้ป่วย
"เอซไอวี"ได้อีกด้วย
คุณสมบัติสารพัดประโยชน์ของคาวตองที่กำลังเป็นที่ต้องการของคนไทยขณะนี้คือ สามารถรักษา "ไข้หวัดหมู"ได้
ผักคาวตองมีสารซึ่งสามารถทำลายเซลล์มะเร็งในหลอดทดลอง ยับยั้งการเจริญเติบโตของไวรัสไข้หวัดใหญ่
ในเซลล์เพาะเลี้ยง ช่วยสร้างภูมิคุ้มกัน ทำให้หลอดเลือดขยายตัว
ในเซลล์เพาะเลี้ยง ช่วยสร้างภูมิคุ้มกัน ทำให้หลอดเลือดขยายตัว
ศาสตรา จารย์ ดร.นพ.สมศักดิ์ วรคามิน อดีตปลัดกระทรวงสาธารณสุข และอดีตอธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ เปิดเผยว่า น้ำมันหอมระเหยในคาวตอง มีคุณสมบัติห้ามการทำงานของเอนไซม์ Neuraminidase ตรงเยื่อหุ้มไวรัส (Influenza)ทำให้ไวรัสไม่สามารถแบ่งตัวออกมาจากเซลล์ที่ติดเชื้อได้
สำหรับ ยาแผนปัจจุบัน Oseltamivir (Tamiflu) รักษาไข้หวัดนก (Avian Influenza)
หรือไข้หวัดหมู (Swine Influenza) ปัจจุบันเรียกใหม่ว่า ไข้หวัดใหญ่สายพันธ์ใหม่ 2009
มีคุณสมบัติห้ามเอนไซน์ Neuraminidase ทำงาน ทำให้ไวรัสแบ่งตัวออกมาจากเซลล์ที่ติดเชื้อไม่ได้
สำหรับ ยาแผนปัจจุบัน Oseltamivir (Tamiflu) รักษาไข้หวัดนก (Avian Influenza)
หรือไข้หวัดหมู (Swine Influenza) ปัจจุบันเรียกใหม่ว่า ไข้หวัดใหญ่สายพันธ์ใหม่ 2009
มีคุณสมบัติห้ามเอนไซน์ Neuraminidase ทำงาน ทำให้ไวรัสแบ่งตัวออกมาจากเซลล์ที่ติดเชื้อไม่ได้
ศาสตรา จารย์ ดร.นพ.สมศักดิ์ วรคามิน สรุปว่า สมุนไพรคาวตองของไทยซึ่งมีประสิทธิภาพคล้ายคลึงกัน
จึงควรช่วยป้องกัน รักษาโรคไข้หวัดใหญ่ 2009 ได้เช่นกัน (สรุปตั้งแต่เดือนมีนาคม 2552)
จึงควรช่วยป้องกัน รักษาโรคไข้หวัดใหญ่ 2009 ได้เช่นกัน (สรุปตั้งแต่เดือนมีนาคม 2552)
ศาสตราจารย์ ดร.นพ.สมศักดิ์ วรคามิน และคณะได้ศึกษาผลสัมฤทธิ์ของสมุนไพรคาวตอง สูตรทองเนื้องาม
ของผู้ป่วยภูมิคุ้มกันบกพร่องในจังหวัดเชียงราย เมื่อปี 2551 ปรากฏว่า ผู้บริโภคสมุนไพรคาวตองสูตรทองเนื้องาม
ร่วมกับยาต้านไวรัส มีคุณภาพชีวิตและภูมิคุ้มกันดีขึ้นกว่าใช้ยาต้านไวรัสเพียงอย่างเดียว
ของผู้ป่วยภูมิคุ้มกันบกพร่องในจังหวัดเชียงราย เมื่อปี 2551 ปรากฏว่า ผู้บริโภคสมุนไพรคาวตองสูตรทองเนื้องาม
ร่วมกับยาต้านไวรัส มีคุณภาพชีวิตและภูมิคุ้มกันดีขึ้นกว่าใช้ยาต้านไวรัสเพียงอย่างเดียว
และผักคาวตองเป็นผักพื้นบ้านของไทยทางภาคเหนือ ซึ่งได้มีการบริโภคมาหลายร้อยปี จึงปลอดภัยในการบริโภคคุณภาพมาตรฐานของการผลิต
ศาสตรา จารย์ ดร.นพ.สมศักดิ์ วรคามิน ผู้เขียนหนังสือตำราสมุนไพร King of Herb เห็นคุณค่าด้านเภสัชวิทยา และด้านสาธารณสุขของสมุนไพรคาวตอง หรือพลูคาว จึงได้ร่วมก่อตั้งและเป็นประธานกรรมการมูลนิธิคาวตองทองเนื้องามเพื่อสังคม โดยยื่นขอจดทะเบียนตั้งแต่เดือนธันวาคม 2551 มีวัตถุประสงค์ของมูลนิธิคาวตองทองเนื้องามเพื่อสังคม และการดำเนินการในปัจจุบันคือ การสงเคราะห์ผู้ป่วยที่มีภูมิคุ้มกันบกพร่อง หรือต้องการเสริมภูมิคุ้มกันของร่างกาย แต่ไม่มีความพร้อมทางเศรษฐกิจ ตามหลักการของมูลนิธิ (เดือนละหลายร้อยราย) สำหรับผู้ที่มีความพร้อมทางเศรษฐกิจ มูลนิธิได้รับความอนุเคราะห์จากโรงงานผู้ผลิตให้จำหน่ายในราคาพิเศษ ตามจำนวนที่กำหนดในแต่ละเดือน เพื่อมูลนิธิจะได้ใช้เป็นทุนสำหรับช่วยเหลือผู้ที่ไม่มีความพร้อมทาง เศรษฐกิจต่อไป เพื่อส่งเสริมการศึกษาสมุนไพร ซึ่งขณะนี้ได้มีการศึกษาร่วมกับแพทย์และนักวิจัย ทั้งในคณะแพทยศาสตร์มหาวิทยาลัยของรัฐ และสถานพยาบาลบางแห่ง
ที่มา คาวตอง สมุนไพรไทยยาปราบไข้หวัด 2009
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น