ผักสมุนไพรที่มีสารต่อต้านมะเร็งนี้
มีชื่อว่า " คาวตอง" (Houttuyniardata
Thund) เป็นพืชสมุนไพรที่มีอยู่ทางภาคเหนือของประเทศไทย
เป็นพืชตระกูลเดียวกับพลู
แต่มีลักษณะแตกต่างกันที่ใต้ใบจะมีสีแดงตั้งแต่อ่อน ๆ ไปจนถึงแดงเข้ม
เมื่อนำมาใส่มือขยี้เบาเบา จะมีกลิ่นเหมือน กลิ่นคาวปลาออกมารุนแรงมาก
ประโยชน์ของคาวตองหรือพลูคาว ที่เป็นส่วนผสมในสมุนไพรสกัดเข้มข้น คาวาริ และ คาวาริโกลด์นั้นใช้ในการบรรเทาอาการของโรคต่าง ๆ ได้ดังต่อไปนี้
• เบาหวาน
• วิงเวียนศีรษะ โรคลม ช่วยบำรุงเลือด
• โรคไมเกรน ปวดศรีษะ
• ความดันโลหิตสูง, ต่ำ
• เส้นโลหิตตีบ, ตัน
• โรคกระเพาะ, ลำไส้ไม่ปกติ, ระบบขับถ่ายมีปัญหา
• โรคเก๊าต์ ปวดตามกระดูกตามข้อต่าง ๆ
• ริดสีดวงทวาร ประจำเดือนไม่ปกติ
• อาการวัยทองทั้งหญิงทั้งชาย
• โรคภูมิแพ้, ภูมิคุ้มกันบกพร่อง
เมื่อนำมาสกัดเป็นส่วนผสมในสมุนไพรคาวาริ และคาวาริโกลด์ และได้ทดลองกับผู้ป้วย
โรคมะเร็ง 5 ชนิด มาเป็นเวลานาน แล้วพบว่า
1. มะเร็งปอด
2. มะเร็งต่อมไทรอยด์
3. มะเร็งปากมดลูก
4. เนื้องอกบริเวณสมอง
5. เนื้องอก Soft Tissuesarcoma
หลังจากที่ใช้บำรุงร่างกายควบคู่กับการรักษาจากแพทย์โดยการฉายรังสีและการรักษาทางคีโม
ผลการวิจัยปรากฏว่า
สามารถทำให้ผู้ป่วยมะเร็งหายจากโรคร้ายนี้ได้รวดเร็วกว่าการรักษา
แบบปกติ
และจากการทำวิจัยนี้
ได้พบว่าสีแดงใต้ใบของคาวตองเป็นสารเฮลตีแบคทีเรีย
ซึ่งมีจุลินทรีย์ และแลคโตบาซิลัสสายพันธุ์หนึ่ง
ที่ไปกระตุ้นภูมิคุ้มกันในร่างกายของมนุษย์ ให้ทำงานดีขึ้น
อีกทั้งยังช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตและต้านทานเนื้องอก (Anti - Tumor)
พร้อม ๆ กับช่วยขับพิษที่เป็นสารก่อมะเร็งออกจากร่างกาย
ดังนั้นจึงไม่ต้องสงสัยเลยว่า คาวาริ และคาวาริโกลด์ นั้น สามารถยับยั้งและต้านทานมะเร็งได้
เป็นอย่างดี
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น